VĂN HÓA-XÃ HỘI
Thủ đô Hà Nội rợp cờ hoa kỷ niệm 133 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh
24/05/2023 08:40:54

(ĐCSVN) - Ngày sinh Bác Hồ kính yêu (19/5), trong tim mỗi người dân Việt Nam luôn trào dâng một cảm xúc bồi hồi khó tả hướng về Thủ đô Hà Nội, hướng về Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh với tấm lòng trân trọng, thành kính và biết ơn vô hạn đối với vị Cha già của dân tộc.

Những ngày tháng 5 này, người dân từ khắp mọi miền đất nước đều hướng về Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh để bày tỏ lòng thành kính đối với Người.

Tòa nhà Quốc hội rực rỡ cờ đỏ sao vàng, băng rôn,... chào mừng Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại.

Băng rôn trang trọng chào mừng kỷ niệm 133 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh tại trụ sở Tổng cục Công nghiệp quốc phòng (Bộ Quốc phòng)

Hình ảnh Bác Hồ được treo trang trọng tại trụ sở Công an quận Ba Đình với dòng biểu ngữ được in rõ ràng, cụ thể để các cán bộ làm theo Bác.

Lá cờ đỏ sao vàng tung bay trong những ngày tháng năm tại Di tích lịch sử Cột cờ Hà Nội.

Dọc phố Lê Hồng Phong, các hộ dân treo cờ Tổ quốc. Những lá cờ đỏ phấp phới, những tấm áp phích, băng rôn, khẩu hiệu rực rỡ trên mỗi con đường khiến mỗi người dân Thủ đô như được tiếp thêm niềm tự hào về dân tộc, về đất nước và càng thêm kính yêu, biết ơn công lao của Chủ tịch Hồ Chí Minh - Người đã hiến dâng trọn cuộc đời mình vì độc lập dân tộc, tự do và hạnh phúc của Nhân dân.

Trên những tuyến đường trục chính, khu vực đông dân cư trên địa bàn Thủ đô đều được trang hoàng băng rôn, cờ đỏ sao vàng, panô, áp phích… với nội dung kỷ niệm sinh nhật Bác.

Khu phố Tràng Tiền những ngày này càng thêm rực rỡ.

Nhiều du khách quốc tế cảm thấy thích thú khi được ngắm nhìn một Hà Nội rực rỡ cờ hoa.

Tấm banner có hình ảnh Chủ tịch Hồ Chí Minh với dòng chữ ''Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh'' nhằm khẳng định việc học tập và làm theo Bác đã trở thành việc làm thường xuyên ở nhiều cấp ủy, tổ chức đảng và cán bộ, đảng viên trong toàn thành phố.

Bảng điện tử nội dung chào mừng kỷ niệm sinh nhật Bác tại ngã tư Cửa Nam - Tràng Thi.

Màn hình led cỡ lớn ở trước Trung tâm thương mại Tràng Tiền (quận Hoàn Kiếm) những ngày này thường xuyên trình chiếu các đoạn video và ảnh mừng sinh nhật Bác.

Trong dịp này, cùng với các tỉnh, thành trên cả nước, Thủ đô Hà Nội tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa nhằm tôn vinh những cống hiến vĩ đại của Người đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc. Các hoạt động đã góp phần tuyên truyền sâu rộng về truyền thống lịch sử của dân tộc, giáo dục lòng yêu nước theo gương Chủ tịch Hồ Chí Minh.

 
Theo nguồn Báo - dangcongsan.vn 
Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 09 đã giải quyết:
100%
Số hồ sơ xử lý: 1026
Trước & đúng hạn: 1026
Trễ hạn: 0
Tỉ lệ trễ hạn: 0%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:23/09/2023 08:42:16)

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ THANH XUÂN - HUYỆN THANH HÀ

Trưởng Ban Biên tập:. Ông Bùi Văn Tô - Chủ tịch UBND xã Thanh Xuân

Địa chỉ: UBND xã Thanh Xuân

Điện thoại: 0985796917

Email: ubndxathanhxuan.th@gmail.com

Đang truy cập: 1
Hôm nay: 4
Tháng này: 1,084
Tất cả: 27,688