CHÍNH TRỊ-KINH TẾ
Tuyệt đối không dùng chất kích thích để vải nhanh chín
22/05/2023 03:50:38

Để đảm bảo việc chăm sóc các trà vải theo đúng quy trình sản xuất an toàn, vừa qua Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện đã ban hành văn bản chỉ đạo các địa phương tăng cường sản xuất nông nghiệp.

 

Nông dân xã Thanh Hồng thu hoạch vải u trứng

Theo đó, yêu cầu các xã, thị trấn chỉ đạo hộ dân chủ động tưới nước giữ ẩm, đảm bảo cung cấp đủ nước cho cây. Tiếp tục áp dụng quy trình chăm sóc vải theo VietGAP; tăng cường sử dụng các loại phân bón qua lá giàu kali để giúp quả có màu sắc vỏ đẹp hơn, sáng mã hơn, tăng độ ngọt và chất lượng quả.

Bên cạnh đó thường xuyên kiểm tra vườn vải giai đoạn quả đẫy cùi, báo mã, phát hiện sâu đục cuống quả, bệnh thán thư, sương mai, cháy vỏ quả, bọ xít, rệp sáp… gây hại chủ động phun thuốc phòng trừ kịp thời. Đối với các hộ dân trong vùng vải sản xuất theo tiêu chuẩn VietGAP, vùng đã được cấp mã số vùng trồng xuất khẩu thực hiện đúng theo quy trình, không sử dụng các loại thuốc có chứa các hoạt chất cấm. Tuyệt đối không được sử dụng chất kích thích làm cho quả nhanh chín, thực hiện nghiêm túc việc cách ly thuốc bảo vệ thực vật trước khi thu hoạch quả theo quy định. Đồng thời chỉ thu hoạch quả vải đúng độ chín, tuyệt đối không thu hoạch quả khi còn xanh, chất lượng kém làm ảnh hưởng đến thương hiệu, uy tín vải Thanh Hà ./.

L
Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 12 đã giải quyết:
100%
Số hồ sơ xử lý: 1303
Trước & đúng hạn: 1303
Trễ hạn: 0
Tỉ lệ trễ hạn: 0%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:11/12/2023 15:52:52)

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ THANH XUÂN - HUYỆN THANH HÀ

Trưởng Ban Biên tập:. Ông Bùi Văn Tô - Chủ tịch UBND xã Thanh Xuân

Địa chỉ: UBND xã Thanh Xuân

Điện thoại: 0985796917

Email: ubndxathanhxuan.th@gmail.com

Đang truy cập: 2
Hôm nay: 10
Tháng này: 1,024
Tất cả: 29,109